Top 10+ Gạch Khổ Lớn Được Ưa Chuộng Bán Chạy Nhất Quảng Trị

Top 10+ Gạch Khổ Lớn Được Ưa Chuộng Bán Chạy Nhất Quảng Trị

1. Gạch khổ lớn (Big Slab)

Là một trong những đại diện tiêu biểu nhất của tiêu chuẩn kiến trúc hiện đại ở thế kỉ 21. Bạn đã kịp cập nhật xu hướng mới mẻ và đầy tính nghệ thuật này chưa? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giới thiệu tất tần tật thông tin xoay quanh chủ đề gạch khổ lớn. Đừng bỏ lỡ những nội dung thú vị này nhé!

2. Kích thước

Kích thước các loại gạch khổ lớn phổ biến:  600×1200, 700×1400, 800×1600, 900×1800, 1000×1000, 1200×1200, 1200×2400, 1500×3000, 1800×3600.

3. Bề mặt

Bề mặt gạch khổ lớn cũng giống như gạch ốp lát bình thường được chia làm 4 loại chính:

  • Bề mặt Polish: Bóng
gạch khổ lớn bóng kiếng
  • Bề mặt Matt: men khô, men matt mịn
gạch khổ lớn mặt mịn
  • Bề mặt Lappato: Bán bóng (kết hợp giữa matt & polish)
gạch khổ lớn bề mặt bán bóng
  • Bề mặt Structured: Sần
gạch khổ lớn mặt sàn

4. Độ dày và ứng dụng

Độ dày của gạch khổ lớn sẽ tương ứng với kích thước của từng viên gạch, các loại độ dày phổ thông của loại gạch này là: 6mm, 7mm, 9mm, 10mm và 12mm…

+ Lát gạch khổ lớn cho nền nhà

+ Ốp gạch khổ lớn cho vách tường

5. Ưu điểm và nhược điểm của gạch khổ lớn

Ưu điểm

✅ Sáng tạo không gian không giới hạn

Các kiến trúc sư ngày càng không ngừng sáng tạo và đổi mới để có cách tận dụng triệt để ưu điểm của gạch khổ lớn hiệu quả nhất.

Cách đây 5-10 năm, những viên gạch lớn thường chỉ được sử dụng trong những không gian tầm cỡ. Tuy nhiên, ngày nay người ta có thể sử dụng loại gạch này ở bất kỳ mọi không gian nào.

Tính sáng tạo của gạch kích thước lớn còn nằm ở chỗ, hầu hết các vân gạch khổ lớn thời nay đều có loại vân tự do, không theo khuôn khổ nên nếu được thi công bởi những kiến trúc sư có “gu thẩm mỹ” cao thì chắc chắn không gian nhà bạn sẽ vô cùng độc đáo, có cá tính riêng, khác biệt với số đông.

✅ Linh hoạt sử dụng trong không gian

Lợi thế về đường vân rộng cũng là yếu tố để giúp gia chủ tạo nên một không gian mới mẻ, đầy ấn tượng với gạch khổ lớn. Loại gạch này có khả năng phá bỏ rào cản về không gian vì ít tạo ra đường mạch gạch, tạo nên tính liền mạch khi thi công với linh hoạt cảm hứng sáng tạo khác nhau.

Có thể thấy, gạch tuy là một vật liệu trang trí truyền thống nhưng gạch kích thước lớn ra đời đã trở thành vật liệu đa chức năng, có thiết kế đa linh, được đánh giá cao về tính hữu dụng.

✅ Dễ dàng lau sạch và bảo trì khi cần thiết

Khi ốp lát gạch lớn, gia chủ sẽ tiết kiệm được thời gian, công sức vệ sinh, bảo trì. Hơn nữa, các loại gạch khổ lớn hiện nay không hề bị xốp như đá tự nhiên. Kích thước gạch lớn dễ lau chùi, lại có khả năng chống bám bụi, chịu lực và cách nhiệt tốt nên còn được ứng dụng cho khu vực bếp.

Nhược điểm

+ Gạch có kích thước lớn nên trọng lượng lớn gây khó khăn khi di chuyển.

+ Khi thi công, nếu thợ ốp lát không có chuyên môn và am hiểu loại gạch này thì rất khó để tạo ra bề mặt đảm bảo độ phẳng, độ thẳng, độ rộng đường ron và sự đồng điều giữa các viên gạch.

+ Trong trường hợp ốp gạch tường toilet, những vị trí vòi nướcvòi hoa senống nước… cần khoét lỗ trên gạch thì đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm dày dặn. Nếu không gạch rất dễ bị trầy xước, sứt mẻ, vỡ nát…

Xem thêm: Gạch ốp lát Quang Hưng
Youtube
(Top 10+ Gạch Khổ Lớn Được Ưa Chuộng Bán Chạy Nhất Quảng Trị)