MÁCH BẠN MẸO CHO SÀN NHÀ SẠCH BÓNG NHƯ MỚI

1. Luôn quét/hút bụi trước khi lau nhà.

Bụi bẩn, rác hay các vật dụng linh tinh vừa cản trở vừa làm giảm hiệu quả của việc lau nhà cho dù chị em có dùng chất tẩy rửa tốt thế nào đi chăng nữa. Nên hãy nhớ, dọn dẹp các vật cản như giày dép, đồ chơi của bé và quét/hút bụi trước rồi mới lau sàn nhà sau.

2. Sử dụng đúng cây lau nhà

Nếu các chị để ý, cây lau nhà có 2 loại: loại đầu là giẻ lau và loại đầu bằng mút. Đối với lọaị bằng giẻ lau, các chị nên lau theo chiều ngang, hình ziczac, vừa nhanh gọn lại khó bỏ sót chỗ nào. Còn đối với loại đầu bằng mút thì lau theo chiều dọc mới là cách tối ưu để làm sạch các vết bẩn nhé. Các chị cần nhớ vệ sinh giẻ lau hoặc miếng mút thường xuyên để đảm bảo bụi, rác và chất bẩn không bị tồn đọng lâu ngày.

3. Xử lý vết dầu mỡ cho sàn nhà sạch bóng như mới

Đối với những nơi như sàn bếp hay bị dính dầu mỡ, các chị đừng vội lau bằng nước, sẽ để lại vết dầu rin rít trên bề mặt sàn. Dùng ít bột mì hay bột gạo rắc lên chỗ dầu mỡ, nếu là kẽ sàn thì rắc dày hơn để bột hút hết dầu. Sau đó dùng bàn chải khô chà bong lớp bột đi và dùng chổi quét sạch. Cuối cùng thì các chị mới lau với nước lau sàn nhé.

4. Xử lý vết gỉ sét cho sàn nhà sạch bóng như mới

Nhiều chân vật dụng bằng kim loại lâu ngày gỉ sét khi dời đi sẽ để lại vết mờ trên sàn gạch khá mất thẩm mỹ. Các chị có thể dùng giấm trắng đổ trực tiếp lên vết gỉ rồi dùng khăn lau sạch. Hoặc có thể chà mạnh 1 miếng chanh tươi lên vết gỉ sét đó, đợi vài phút rồi lau sạch.

5. Xử lý vết nhớt, sơn, keo dính

Đối với những vết bẩn trên, dùng một miếng giẻ thấm xăng rồi lau qua sẽ sạch ngay. Sau đó dùng nước lau sàn lau qua lần nữa để làm mất mùi của xăng.

6. Xử lý vết trầy xước

Với những vết xước mờ do giày cao gót hay chân chống xe để lại trên sàn gạch bóng, có thể dùng cục tẩy học sinh chà mạnh chỗ vết xước trước khi quét lau lại. Còn đối với những vết xước lớn hơn do dịch chuyển đồ đạc thì phải cần tới dung dịch làm bóng chuyên dụng có thể mua được ở những cửa hàng bán gạch lót.

7. Đánh bóng sàn cho sàn nhà sạch bóng như mới

Với gạch đá hoa, có thể dùng oxy già để lau giúp gạch sáng bóng hơn.

Với sàn ximăng hay đá mài, pha muối, giấm với nước soda để chà rửa. Cách này cũng có thể áp dụng cho những bề mặt là từ sứ.

Với sàn đá hoa cương, gạch men, lau qua nước một lượt rồi để khô. Sau đó trộn bột mì, bột gạo với dầu ăn (như nhào bột làm bánh) rồi bọc trong giẻ, miết qua miết lại nhiều lần chỗ xỉn màu cần đánh bóng. Để vài tiếng sau rồi lau lại bằng nước lau sàn như bình thường là được

—————————————————————–

Hotline 0888 15 2345

291 Quốc Lộ 9, Phường 3, Đông Hà, Quảng Trị

482 Quốc Lộ 9, Phường 3, Đông Hà, Quảng Trị

138 – 140 Lê Duẩn, P. Đông Thanh, Đông Hà, Quảng Trị

-Chi tiết tại:

Gachopquanghung

https://www.facebook.com/gachoplatquanghung/

Zalo Oa: Gạch ốp lát Quang Hưng