HƯỚNG DẪN CHỌN GẠCH ỐP LÁT THEO PHONG THỦY TẠI QUẢNG TRỊ

Khi xã hội ngày càng phát triển hiện đại thì con người cũng bắt đầu nghĩ đến việc tân trang làm đẹp cho ngôi nhà của mình, chú trọng nhiều về tâm linh và phong thủy hơn. Việc chọn gạch ốp lát làm thế nào để ngôi nhà vừa sang trọng vừa đảm bảo yếu tố phong thủy mà vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên. Đây là câu hỏi không phải ai cũng có thể tìm lời giải đáp. Hôm nay theo kinh nghiệm chuyên nhập khẩu và phân phối gạch ốp lát lâu năm, Quang Hưng sẽ bật mí cho mọi người cách chọn màu gạch ốp lát hợp phong thủy.

Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Theo như nguyên lý trong ngũ hành, môi trường sẽ bao gồm 5 yếu tố đó là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố trong ngũ hành sẽ mang những màu sắc đặc trưng của riêng nó.

+ Kim sẽ gồm màu sáng và những màu sắc mang ánh kim

+ Mộc có màu xanh, màu lục

+ Thủy gồm những màu xanh biển sẫm, màu đen

+ Hỏa có màu đỏ, màu tím

+ Thổ lại gồm màu nâu, vàng, cam…

Tính tương sinh của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

+ Mộc sinh Hỏa

+ Hỏa sinh Thổ

+ Thổ sinh Kim

+ Kim sinh Thủy

+ Thủy sinh Mộc

Nếu như chúng ta vận dụng tính tương sinh tương khắc của ngũ hành đúng với quy luật sao cho hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong phong thủy, sự thuận lợi trong cuộc sống.

Việc lựa chọn màu gạch theo phong thủy cũng là một cách giúp ngôi nhà bạn thêm phần hài hòa đúng quy luật phong thủy, từ đó giúp cho cuộc sống , sự nghiệp của gia chủ được thuận buồm xuôi gió…

Màu gạch ốp lát hợp với người mệnh Kim

Người mệnh kim nên chọn những tông màu sáng. Và có thể kết hợp thêm một chút ánh kim vi màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.Ngoài ra có thể kết hợp tông màu nâu, màu vàng;  đây cũng là màu sắc giúp sinh vượng, luôn mang lại niềm vui, sự may mắn cho người mang mệnh kim (hoàng thổ sinh ra kim). Đặc biệt người mệnh kim nên cân nhắc tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu tím (hồng hỏa khắc kim).

Màu gạch ốp lát hợp với người mệnh Thủy

Cũng tương tự như vậy, bạn nên sử dụng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm cho người mệnh Thủy. Bạn có thể kết hợp với các tông màu trắng hay những sắc ánh kim. Gia chủ cần cân nhắc tránh chọn gạch có những màu sắc như vàng đất, vàng nâu (hoàng thổ khắc thủy).

Màu gạch ốp lát hợp với người mệnh Mộc

Người mang mệnh mộc nên chọn màu gạch ốp lát có tông màu xanh, ngoài ra bạn có thể kết hợp với tông màu đen (nước đen sinh mộc). Không nên chọn tông màu trắng và sắc kim bởi những màu này khắc với người mệnh mộc.

Gạch ốp lát Green

Màu gạch ốp lát hợp với người mệnh Hỏa

Đối với mệnh hỏa bạn nên chọn gạch ốp lát các tông màu đỏ, hồng, tím ngoài ra cũng nên kết hợp với màu xanh để mang lại vận khí tốt cho gia đình bạn. Không nên chọn các màu đen màu xanh biển sẫm để không phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy.

Màu gạch ốp lát hợp với người mệnh Thổ

Bạn hãy chọn màu gạch ốp lát các tông mùa vàng đất, màu nâu và kết hợp các màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng hỏa sinh thổ). Màu xanh được cho là màu sắc kiêng kỵ nên bạn cân nhắc khi lựa chọn.

HƯỚNG DẪN CHỌN GẠCH ỐP LÁT THEO PHONG THỦY TẠI QUẢNG TRỊ