Công ty CP thương mại và nội thất Quang Hưng: 12 năm một chặng đường

Từ tay trắng, một cặp vợ chồng ở Quảng Trị đã nỗ lực học hỏi, vượt qua bao thách thức để trở thành một trong những đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, đồ nội thất… hàng đầu tại địa phương.

Showroom thứ 3 của công ty CP thương mại và nội thất Quang Hưng

Đi lên từ gian khó!

Cặp vợ chồng đó là anh Lê Quang Hương và chị Lê Thị Lệ, những người đang sở hữu Công ty CP thương mại và nội thất Quang Hưng (đóng ở P.3, TP.Đông Hà – gọi tắt là Công ty Quang Hưng).

Anh Hương quê ở xã Hải Thượng (H.Hải Lăng), mồ côi mẹ từ khi 1 tuổi, mồ côi cha khi bước vào tuổi đôi mươi. Hoàn cảnh không cho phép anh Hương được học hành lên cao, thay vào đó, anh đi học để làm… thợ, khi nộp hồ sơ vào Trường trung cấp điện 2 ở TP.HCM. Ra trường, chàng trai Quảng Trị đã có một thời gian “kiếm cơm” ở đất khách quê người. Nhưng khát vọng quay trở về quê hương luôn cháy bỏng trong anh…

Đầu năm 2003, anh Hương được trở về TP.Đông Hà như nguyện ước, dẫu ban đầu anh cũng đi làm thuê cho người khác, trong lĩnh vực điện nước. Về sau, anh mới tách ra làm riêng. Và trong một lần nhận thầu điện nước cho gia đình nọ, anh Hương đã quen và “thầu” luôn chị Lệ. Cuộc hôn nhân bắt đầu từ năm 2006 đã đơm trái cho họ một bé gái…

Năm 2009, vợ chồng anh Hương thành lập Công ty Quang Hưng. Một năm sau đó, họ khai trương cửa hàng kinh doanh vật tư điện nước đầu tiên tại địa chỉ 246 Quốc lộ 9… 12 năm trôi qua thật chóng vánh, họ đã cùng nhau vượt qua bao biến động của thương trường, để giờ đây, họ đã có văn phòng tươm tất tại số 291 Quốc lộ 9 và hai showroom khang trang bậc nhất tại Quảng Trị toạ lạc ở 482 Quốc lộ 9 và 138-140 Lê Duẩn (cùng ở TP.Đông Hà).

“Ngày xưa khi bắt tay vào kinh doanh, vợ chồng tôi chỉ mong sao trang trải đời sống cho gia đình 3 người chứ không ngờ giờ đã có tới 40 nhân viên, lo cho họ thu nhập bình quân 7 triệu đồng/tháng…”, anh Hương thật thà nói.

Không ngừng lớn mạnh

Vợ chồng anh Lê Quang Hương và chị Lê Thị Lệ đã cùng nhau xây dựng công ty sau 10 năm ẢNH: THANH LỘC

Cùng với sự tăng trưởng về nhân sự, việc kinh doanh của Công ty Quang Hưng cũng phát triển trên nhiều mặt đặc biệt là nhập khẩu gạch men từ các nước thuộc top hàng đầu thế giới như Ấn Độ, Italia, Trung Quốc…

Vận chuyển gạch nhập khẩu 1m2x1m2
Vận chuyển gạch nhập khẩu 1m2x1m2
Vận chuyển gạch nhập khẩu 1m2x1m2

12 năm qua, Công ty Quang Hưng tự hào từng là nhà cung cấp vật liệu xây dựng nhiều công trình lớn như: Nhà công vụ Sư đoàn 968, Nhà khách Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị, Trụ sở Tập đoàn Đông Đô tại miền Trung, Nhà công vụ của Học viện Hải quân ở Nha Trang (Khánh Hòa)… Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên trẻ, đầy sáng tạo, được đào tạo bài bản, Công ty Quang Hưng tự hào mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu cho không gian nhà ở.

Theo chị Lệ, hiện nay công ty đang là nhà phân phối hàng đầu tại miền Trung cho nhiều thương hiệu lớn trong và ngoài nước như: gạch Á Mỹ của Công ty CP công nghiệp Á Mỹ, gạch Viglacera, gạch CMC, hãng thiết bị vệ sinh Roy, hãng thiết bị vệ sinh Paffoni và các hãng nổi tiếng khác…Đông thời là nhà nhập khẩu trực tiếp gach men từ Ấn Độ, Italia, Trung Quốc. Vậy nên, Công ty Quang Hưng đã có hơn 360 đại lý cấp 2 cùng đồng hành suốt nhiều năm.

Doanh nhân Lê Quang Hương nhận giải thưởng
Doanh nhân Lê Quang Hương gặp mặtThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại VPCP năm 2021
Doanh nhân Lê Quang Hương nhận giải thưởng

Trải qua hơn 12 năm hoạt động Quang Hưng hiện nay là NPP gạch men và thiết bị vệ sinh hàng đầu tại miền Trung. Với bề dày kinh nghiệm Quang Hưng luôn tự hào mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu cho không gian phòng tắm, phòng bếp. Quang Hưng sẽ phục vụ tận tình và chu đáo nhất, chuyên nghiệp nhất. Mang lại giá trị hoàn hảo cho khác hàng!

“12 năm nhìn lại, thấy doanh thu tăng lên từng năm, cơ ngơi ngày càng lớn hơn, nhân viên ngày càng đông hơn… nhưng chúng tôi vẫn chưa tự mãn mà vẫn luôn tự răn mình rằng sẽ không ngừng cố gắng mở rộng kinh doanh, nâng cao chất lượng phục vụ, để trở thành một địa chỉ đáng tin cậy của mọi khách hàng trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, thiết bị vệ sinh, nội thất… trong và ngoài tỉnh Quảng Trị”, anh Hương gửi gắm.

NGUỒN: BÁO THANH NIÊN (https://thanhnien.vn/cong-ty-cp-thuong-mai-va-noi-that-quang-hung-10-nam-mot-chang-duong-post864448.html)

HOTLINE  CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ NỘI THẤT QUANG HƯNG: 0888152345