Cách lát gạch mới trên nền gạch cũ tại Quảng Trị – Bạn đã biết chưa?

Nền gạch sau một thời gian sẽ bị hư hại và cũ đi. Trong trường hợp này bạn có thể lát gạch mới trên nền gạch cũ để làm mới căn nhà. Hoặc bạn có thể cạy lớp gạch này lên để lát lại tùy vào trường hợp. Nhưng thông thường cách lát một lớp gạch mới trên nền gạch cũ sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. Cách lát gạch mới trên nền gạch cũ tại Quảng Trị – Bạn đã biết chưa?

Lý do phải lát lại gạch cho nền nhà

⁉️ Theo thời gian sử dụng, nền nhà của bạn có thể bị xuống cấp

⁉️ Bạn đang có ý định tu sửa nền nhà?

⁉️ Bạn đang đau đầu vì tình trạng nền gạch bị nứt gãy và chưa tìm ra giải pháp hiệu quả để xử lý?

 Tất nhiên việc cần làm đó là cải tạo lại nền nhà. Nhưng bạn ngần ngại khi phải phá bỏ toàn bộ nền nhà để ốp lát lại?

⚒⚒ Đây là phương pháp có tính khả thi cao, dễ thực hiện, hiệu quả sử dụng cao và giảm thiểu chí phí tối đa. Tuy nhiên nếu không am hiểu rõ về lĩnh vực này, bạn nên giao cho các đơn vị cải tạo nền nhà chuyên nghiệp. ‍Giúp bạn tránh được những sự cố không đáng có khi tiến hành thi công.
dưới đây là cách lát gạch mới trên nền gạch cũ tại Quảng Trị – Bạn đã biết chưa?

Quy trình lát gạch mới trên nền nhà cũ đẹp, hiệu quả

Cách vệ sinh trước khi lát gạch mới

Nếu lớp nền gạch của bạn bị vỡ, bong gạch nhiều. Những viên gạch còn lại cũng bám dính không tốt. Thì bạn nên cạy hết lớp gạch lát và đục toàn bộ phần vữa trát lớp nền để thi công lại từ đầu. Điều cần lưu ý là nền phải đầm kỹ và làm phẳng. Phải có độ dốc 0.5-2% để khi cọ rửa nước có thể thoát dễ dàng. Khi cán vữa lên trên phải phủ kín và tạo một độ dốc tương đối để thoát nước khi cần rửa nền nhà, trước khi lát gạch.

Phương án lát theo tình trạng thực tế của nền

Nếu nền cũ còn bám vững chắc. Bạn có thể làm vệ sinh mặt nền để tạo độ bám với lớp vữa cán. Đổ trực tiếp lên trên rồi lát gạch mới Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khiến nền nhà cao lên và khoảng cách giữa nền và trần nhà sẽ bị thu hẹp lại. Cho nên tùy vào thiết kế nhà và độ cao của trần nhà. Từ đó mà bạn chọn cách lát nền cho phù hợp. Khi không đục gạch cũ ra để cán vữa trực tiếp lên. Nếu có chỗ nào bong tróc phải gia cố bằng cách đắp chèn cho vững chắc trước khi tiến hành lát lớp vữa và gạch mới.

Sử dụng keo dán gạch

Một cách khác là sử dụng keo dán gạch rất thông dụng trên thị trường hiện nay. Loại này có thể thực hiện nhanh gọn, sạch và thuận tiện cho việc lát gạch mới ngay trên nền cũ. Để thực hiện, cần làm vệ sinh mặt gạch cũ, không bị bụi, dầu mỡ, vết bẩn bám. Để độ kết dính giữa gạch và keo tốt hơn. Sau đó đổ keo ra và cào đều một lớp khoảng 3-5 mm rồi dán gạch mới lên. Bột chà có loại chuyên sử dụng cho thi công dán keo để hoàn thiện mặt nền. Có người quan niệm, lát các viên gạch thật sít vào nhau thì mặt nền trông sẽ đẹp hơn. Thực ra, nhiều công trình lại chừa đường ron khá lớn, từ 5-8 mm và lấy đường ron hiện rõ nét này như một cách trang trí cho mặt nền.

Hướng dẫn cách bảo vệ để tránh phải gỡ gạch lát lại nền nhà

  • Vệ sinh bề mặt thường xuyên là cách để bảo vệ sàn nhà
  • Không đi giày dép vào trong nhà, đặc biệt là các loại giày cao gót đế cứng. Bạn có thể lựa chọn một số loại dép mềm để đi trong nhà
  • Vệ sinh bề mặt sàn nhà thường xuyên bằng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn sẽ ảnh hưởng tới bề mặt sàn
  • Nên sử dụng lót cao su cho các đồ vật trong nhà từ tủ, kệ hoặc chân giường
  • Đối với các phương tiện đi lại như xe đạp, xe máy nên sử dụng các miếng lót dạng đệm; mút xốp bọc vào chân trống khi đặt trong nhà
  • Khi di chuyển các đồ nội thất cần nâng chúng lên khỏi mặt sàn chứ tuyệt đối không được kéo lê trên bề mặt

>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: ✅ Cách tính Gạch Lát Nền, số lượng gạch chính xác nhất

Trên đây là cách lát gạch mới trên nền gạch cũ tại Quảng Trị – Bạn đã biết chưa?
XEM THÊM : Fanpage công ty cổ phần thương mại và nội thất Quang Hưng 

Trang chủ công ty cổ phần thương mại và nội thất Quang Hưng